รีวิว 6 อันดับกรงแมวที่ดีที่สุดแห่งปี 2022

เวลาคุณพาน้องแมวออกไปข้างนอกคุณเคยกังวลว่าน้องแมวจะปลอดภัยไหม? คุณจะพาน้องแมวไปไว้ที่ไหนที่จะทำให้น้องแมวอยู่สบาย ไม่ตื่นกลัว หลายคนยังคงสงสัยว่าความสำคัญของกรงแมวคืออะไร, มีหน้าที่สำหรับอะไรบ้าง, จำเป็นหรือไม่ที่จะซื้อกรงแมว หรือจะเลือกซื้อกรงแบบไหนดีให้น้องแมว วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับกรงแมวและวิธีการเลือกซื้อกรงแมวกัน! 

6 กรงแมวที่ดีที่สุด คุณภาพดีเยี่ยม ราคาไม่แพง

สำหรับใครที่กำลังหากรงแมวไว้ที่บ้านหรือเอาไว้สำหรับเดินทาง เราต้องการกรงแมวที่ปลอดภัยและสะดวกสบายต่อน้องแมว ที่สำคัญคำนึงถึงเรื่องคุณภาพ,ราคา และความทนทาน NongPets ได้คัดสรร 6 กรงแมวที่ดีที่สุดไว้ที่นี่แล้ว 

1. กรงแมวขนาดใหญ่พับได้ 3 ชั้น

 • กรงเเมว 3 ชั้น ขนาด 75x 52 x 113 ซม.
 • กรงเเมว พับเก็บได้เเละกางออกได้ง่าย ประหยัดพื้นที่
 • กรงสีดำ พ่นกันสนิมสองชั้น
 • มีบันได พาดไปที่ชั้นนอน ของเเต่ละชั้น
 • มีถาดรองด้านล่าง ทำจากพลาสติกุณภาพดี เกรดA

2. กรงแมว DIY ออกแบบได้ตามใจ

 • กรงเเมว มี 2 ขนาด ขนาดเล็ก กว้าง 75 x 73 x 39 ซม. และขนาดใหญ่ กว้าง 111x 109 x 75 ซม.
 • มีทั้งหมด 3 สี ขาว,ดำ และเหลือง
 • ขนาด 1 แผ่น/ชิ้น 35×35 ซม.
 • สามารถออกแบบได้ตามใจชอบ ตามขนาดพื้นที่ และชนิดสัตว์เลี้ยง

3. กรงคฤหาสน์แมว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 • กรงเเมว มี 2 ขนาด ขนาดเล็ก กว้าง 71x54x86 ซม. และขนาดใหญ่ กว้าง 71x54x126 ซม.
 • มีจำนวน 4 ชั้น
 • วัสดุทำจาก ท่อสังกะสี+ลวดเหล็ก+สีสเปรย์อุณหภูมิสูง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อน้องแมว
 • มีล้ออกแบบมาให้เสียงเงียบ ไม่รบกวนน้องแมว
 • ออกแบบให้มีหลายประตูและหน้าต่าง
 • ฟรีกล่องขยะแมว/ที่ตักขยะแมว/ครอกแมว/ชามแขวนเปลแมว/ปลอกคอแมว

4. กรงแมว 8 เหลี่ยมพับได้

 • กรงเเมว มี 3 ขนาด ขนาดเล็ก กว้าง 73×73×43 ซม. และขนาดใหญ่ กว้าง 91x91x58 ซม. และขนาดใหญ่พิเศษ 114x114x58 ซม.
 • กรงพับเก็บได้ พกพาสะดวก
 • วัสดุเป็นผ้า oxford อย่างหนา แข็งแรงทนทาน
 • เนื้อตาข่าย กันแมลงต่างๆ ทนทานไม่ขาดง่าย
 • มีตาข่ายด้านบนสามารถเปิด-ปิด ถอดเข้า-ออกได้

5. กรงแมวพับเก็บได้ สีสันสดใสน่ารัก

 • กรงเเมว มี 3 ขนาด ขนาดเล็ก กว้าง 72×40 ซม. และขนาดใหญ่ กว้าง 90×50 ซม. และขนาดใหญ่พิเศษ 110×55 ซม.
 • มี 4 สีให้เลือก เหลือง / ชมพู / น้ำตาล / ม่วง
 • ด้านในโปร่ง กว้างขวาง โล่ง ถ่ายเทอากาศ ได้ดี
 • วัสดุผ้าอ็อคฟอร์ด 600D เหนียว ทนแดด กันน้ำ ทนแรงขีดข่วน
 • มีที่เก็บของ ด้านนอก
 • พับเก็บง่าย ง่ายต่อการพกพา

6. กรงแมวหิ้ว สำหรับการพกพา

 • กรงเเมว มี 2 ขนาด ขนาดเล็ก กว้าง 32x48x30 ซม. รับน้ำหนักได้ไม่เกิน 6 กก. และขนาดใหญ่ กว้าง 35x56x36 ซม. รับน้ำหนักได้ไม่เกิน 10 กก.
 • มีสีน้ำตาล/ชมพู/น้ำเงิน
 • วัสดุทำจากพลาสติก
 • มีช่องระบายอากาศ ทำให้อากาศไหลเวียนง่ายในกรง

กรงแมวนั้นสำคัญไฉน?

อย่างที่เรารู้กันมาว่าน้องแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ชอบเล่นทำกิจกกรมต่างๆนอกบ้าน การขังน้องแมวไว้ในพื้นที่เล็กๆเป็นเวลานานไม่ใช่เรื่องดีสำหรับน้องแมวมากนัก แต่ในบางกรณีน้องจำเป็นต้องอยู่ในกรง เพื่อความปลอดภัยของน้อง หรือในเวลาที่เราต้องพาน้องออกจากบ้านไปหาหมอ 

เราควรคิดถึงความต้องการและเข้าใจความรู้สึกของน้องแมวด้วย น้องแมวเป็นสัตว์ที่ชอบความสะดวกสบายและความอบอุ่น เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงเห็นน้องแมวชอบหลบซ่อนในกระดาษลังหือในตระกร้าบ่อยๆ 

ในเวลาที่น้องรู้สึกกลัวหรือกังวล น้องจะทำเหมือนกับตัวเองว่าไม่มีตัวตนอยู่ในโลกใบนี้ ไม่อากเจอใคร การมีกรงให้น้องได้ซ่อนหลบภัย ก็จะช่วยให้น้องแมวลดความกังวลง่ายขึ้น 

ประเภทของกรงแมว

กรงแมวในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย แต่ละประเภทขึ้นอยู่กับน้องแมวของเราว่าจะเหมาะกับกรงแบบไหน โดยหลักๆแล้วกรงแมวจะมีทั้งหมด 5 ประเภท ดังนี้

 1. กรงแมวกระดาษลัง

กรงแมวชนิดนี้จะเอามาใช้แค่ชั่วคราวเท่านั้น เพราะกรงแบบกระดาษลังส่วนใหญ่มีแค่ขนาดเดียว ไม่เหมาะกับน้องแมวทุกสายพันธุ์ และน้องแมวไม่สามารถเคลื่อไหวได้มากนักในกล่องลังกระดาษ ทำให้น้องแมวไม่ค่อยสบายตัว นอกจากนี้น้องแมวบางตัวยังชอบกัดหรือข่วนกรง ทำให้กรงกระดาษอยู่ได้ไม่นาน ไม่คงทนถาวร 

กล่องกระดาษจะไม่ค่อยปลอดภัยกับน้องแมวเท่าไหร่ ถ้าหากน้องแมวพยายามผลักเปิดกล่องออกเอง โดยเฉพาะใสถานที่อันตรายอย่างที่จอดรถหรือข้างถนน ของการทำความสะอาด จะทำความสะอาดยากถ้าน้องแมวไปคลุกดินเปื้อนโคลน 

 1. กรงแมวทำจากวัสดุอ่อนนุ่ม

กรงแมวชนิดนี้ทำจากวัสดุที่แข็งแรงแต่สามารถยืดหยุ่นได้ กรงจะไม่ใหญ่เทอะทะและแข็งเหมือนพลาสติก ง่ายสะดวกต่อการพกพา ส่วนใหญ่กรงแมวจะมีทางเข้า-ออกมากกว่าหนึ่งทาง ข้อเสียของกรงชนิดนี้คือ ทำความสะอาดยาก เกิดรอยขีดข่วนหรือขาดรุ่ยจากน้องแมวได้ง่าย และน้องแมวอาจจะหาทางออกได้ง่าย ถ้าซิปไม่ได้มีการล็อคอย่างแน่นหนา

 1. กรงแมวแบบล้อลาก

กรงแมวแบบล้อลากจะช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ทำให้เราไม่ต้องแบกกรงหนักๆ เหมาะสำหรับการเดินทางไกลๆ ข้อดีของกรงแมวแบบล้อลากคือ ส่วนใหญ่จะมาในกรงรูปแบบเปิด ทำให้น้องแมวเห็นสภาพแวดล้อมข้างนอกได้ และมีพื้นที่เยอะทำให้น้องไม่อึดอัด ข้อเสียคือ กรงทำความสะอาดยาก และเสียงของล้อลากอาจทำให้น้องแมวกลัวและวิตกกังวล

 1. กรงแมวแบบพลาสติกแข็ง

ข้อดีของกรงแมวชนิดนี้คือมีความแข็งแรงทนทานกว่ากรงชนิดอื่นๆ และมีพื้นที่เยอะให้น้องได้ยืดแข้งยืดขาได้ดดยไม่อึดอัดจนเกินไป ที่สำคัญทำความสะอาดง่าย คราบเปื้อนติดยาก ข้อเสียคือ มีขนาดใหญ่เทอะทะ ต้องมีพื้นที่เยอะในการเก็บรักษา

 1. กรงแมวแบบลวดเหล็ก

กรงชนิดนี้จะมาในรูปแบบเปิดโล่ง มีฝาเปิดจากข้างบน ทำให้น้องแมวเห็นสิ่งแวดล้อมใกล้ๆตัว ขนาดของกรงมีให้เลือกตั้งแต่ไซส์เล็กไปจนถึงไซส์ใหญ่ ขนาดเล็กเหมาะสำหรับเวลาที่เราพาน้องแมวออกไปข้างนอก ขนาดใหญ่เหมาะเอาไว้ใช้ในบ้าน 

ข้อดี ของกรงชนิดนี้คือ ตัวฝาเปิดอยู่ข้างบนและมีการล็อคอย่างแน่นหนา ทำให้น้องแมวมีความปลอดภัยมากขึ้น ไม่หลุดออกไปข้างนอกได้ง่าย และยังมีพื้นที่กว้าง น้องไม่อึดอัด 

ส่วนข้อเสียคือ ไม่เหมาะกับน้องแมวที่ขี้กลัว และวิตกกังวลง่าย เพราะตัวกรงเป็นแบบเปิดโล่ง นอกจากนี้อจเกิดอันตรายหากเท้าของน้องสียดสีกับตัวลวดหรือขาติดกับช่องของกรง

ข้อดี-ข้อเสียของกรงแมว

ข้อดีของกรงแมว

 1. ปกป้องน้องแมวจากอันตราย 

ไม่ว่าจะเป็นสภาวะแวดล้อมภายนอก และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เช่น น้องหมา, น้องนก, น้องแรคคูน หรือน้องแมวตัวอื่นที่จะมาทำร้อยน้องแมวเราได้

 1. ช่วยดับกลิ่นแมวในบ้าน 

การที่เราเพิ่มห้องน้ำแมวในกรง จะช่วยลดกลิ่นแมวในบ้านมากขึ้น **กฏหลักที่ควรจำ เพิ่มห้องน้ำแมว+1/แมว 1 ตัว**

 1. ช่วยให้น้องแมวมีเวลาส่วนตัว

โดยสัญชาตญาณสัตว์ป่าของน้องแมว น้องแมวเป็นนักล่าที่โดดเดี่ยวและหวงพื้นที่ สำหรับบ้านใครที่มีสัตว์เลี้ยงหลายตัว เราควรให้น้องแมวมีเวลาส่วนตัว การมีกรงอยู่ในบ้านจะช่วยคุมพฤติกรรมของน้องได้

 1. ช่วยให้คุณสบายใจยิ่งขึ้น

การที่เราได้รู้ว่าน้องแมวอยู่ในที่ที่ปลอดภัยก้ทำให้เราหายกังวล หมดห่วงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับน้องแมวไหม 

ข้อเสียของกรงแมว

 1. น้องแมวเกิดความเครียด

โดยธรรมชาติแล้วน้องแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ชอบอกไปเล่นกิจกรรมข้างนอก เช่น ปีนป่ายต้นไม้ เป้นต้น หากเราขังน้องแมวอยู่ในกรงนานเกินไป อาจทำให้น้องเครียด และเกิดอาการซึมเศร้าได้ 

 1. น้องแมวนิ่งเงียบ ไม่เคลื่อนไหว

การที่ขังน้องแมวในกรงเป็นเวลานาน ทำให้น้องแมวไม่ได้ออกไปเล่นข้างนอกหรือทำกิจกรรมต่างๆ อาจทำให้การพัฒนากระดูกของน้องช้าลง เคลื่อนไหวช้าลง ซึ่งก่อให้เกิดโรคต่างๆตามมาภายหลังได้

 1. น้องแมวเป็นโรคอ้วน

หากน้องแมวอยู่ในกรงนานๆ ไม่ได้ออกกำลังกายจะทำให้น้องแมวอ้วนง่าย และป่วยเป็นโรคต่างๆได้ง่าย ทำให้น้องมีชิวิตที่สั้นลง

 1.  น้องแมวฉลาดน้อยลง

การที่น้องแมวไม่ได้ออกไปทำกิจกกรมข้างนอก จะทำให้น้องแมวเป็นสัตว์ขี้กลัว ไม่สนใจสิ่งต่างๆรอบตัว ไม่มีความงสัยอยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

 1. น้องแมวมีปัญหาเรื่องการย่อยอาหาร

น้องแมวก็คล้ายๆคนเรา หากน้องแมวไม่ได้ออกกำลังกายเลย และเรายังให้อาหารแมวเรื่อยๆ จะทำให้น้องแมวไม่ได้ใช้พลังงาน ระบบเผาผลาญจะทำงานแย่ลง ในระยะยาวทำให้น้องแมวมีอาการท้องอืด ก่อให้เกิดโรคท้องผูกหรือท้องเสียไ้ด้ง่าย

วิธีเลือกซื้อกรงแมว

หากเราต้องการลงทุนซื้อกรงแมวดีๆซักกรงหนึ่ง เราควรคำนึงหลายๆปัจจัยในการเลือกซื้อ เพราะกรงแต่ละชนิดมีความเหมาะสมกับแมวแต่ละสายพันธุ์ที่แตกต่างกันออกไป มาดูกันว่าสิ่งที่เราควรพิจารณาก่อนซื้อกรงแมวมีอะไรบ้าง?

 1. ขนาดของกรง

น้องแมวควรมีพื้นที่ให้เหยียดแข้ง เหยียดขาและพลิกตัวได้ เคล็ดลับในการเลือกซื้อคือ ควรเลือกขนาดกรงใหญ่กว่า 1.5  เท่าของตัวน้องแมว เราไม่ควรเลือกกรงที่มีขนาดใหญ่กว่าตันวน้องแมวมากจนเกินไป เพราะจะทำให้น้องไม่สบายตัว โดยเฉพาะเวลาเราพกกรงออกไปข้างนอก หากกรงขนาดใหย่เกินไป จะทำให้น้องกลิ้งไปมา อาจทำให้น้องเวียนหัวได้

การเลือกขนาดกรงให้ลูกแมวเล็ก

หากใครที่กำลังเลี้ยงลูกแมว ควรเลือกกรงขนาดที่เหมาะน้องในเวลาที่น้องโต เราามารถใส่ผ้าห่มหนาๆ เพื่อป้องกันน้องแมวกลิ้งไปมาลาเดินทางได้

 1. ข้างในกรงแมว

หากใครที่จะซื้อกรงสำหรับเดินทาง เราควรดูว่าข้างในกรงมีที่ใส่อาหาร, ถ้วยใส่น้ำ และห้องน้ำแมวไหม 

 1. คุณสมบัติประตูและตัวล็อคของกรงแมว
 • ประตูทางเข้าเดี่ยว/หลายทางเข้า

ประตูทางเข้าเดี่ยวจะเหมาะกับน้องแมวที่ขี้กลัวหรือน้องแมวที่ดื้อ ไม่อยากเข้ากรงไปอยู่ในกรง

ประตูหลายทางเข้าจะเหมาะกับน้องแมวที่หาทางเข้าประตูเอง เพราะน้องแมวบางตัวไม่ชอบเข้าประตู้ทางข้างหน้า แต่จะเข้าประตูทางข้างบนเอง และยังเหมาะเวลาที่พาน้องไปหามอ เพราะหมอสามารถตรวจรักษาน้องได้โดยที่ไม่ต้องเอาน้องออกจากกรง

 • เสียงกลอนประตู 

เสียงกลอนประตูเวลาเราปิดล็อค อาจทำให้น้องเกิดความหวาดกลัวได้ แนะนำให้เลือกกลอนแบบพลาสติกเพราะความดังของเสียงลดลง และสำหรับตัวล็อคเป็นแบบซิปจะไม่เหมาะกับน้องแมวที่ชอบผลักเปิดประตูเองได้

วิธีฝึกให้น้องชินอยู่ในกรงแมว

หากเลือกซื้อกรงแมวได้แล้ว น้องแมวหลายตัวยังไม่คุ้นชินกาารอยู่ในกรงนัก แต่เราสามารถฝึกน้องแมวให้อยู่ในกรงได้ เริ้มจากการฝึกในบ้าน วิธีการง่ายๆคือ ให้ใส่ผ้าห่มนุ่มๆและของเล่นไว้ในกรง และหมั่นให้อหารและขนมน้องในกรงบ่อยๆ เพื่อให้น้องคุ้นชิน จากนั้นเมื่อน้องเริ่มคุ้นกับการอยู่ในกรง ให้ลองปิดประตู และฝึกเดินถือรอบบ้านหรือพาออกไปขับรถนอกบ้านในระยะเวลาสั้นๆ

เคล็ดลับในการวางกรงคือ เราควรวางกรงไว้ในที่ที่น้องแมวชอบไปอยู่ในบ้าน เพราะจะทำให้น้องแมวคุ้นชิ้นกับกรงจนติดเป็นนิสัย ทำให้น้องอยากอยู่ในกรงมากขึ้น

วิธีทำความสะอาดกรงแมว

วิธีทำความสะอาดเล็กๆ สามารถทำได้เป็นประจำ

 1. ปล่อยให้น้องอยู่ในกรงได้ หากน้องมีความกังวลให้น้องอยู่ในถุงกระดาษหรือกล่องกระดาษซ่อนตัวไว้ 
 2. ถ้าน้องจำเป็นต้องออกมาจากกรง ให้น้องออกมาอยู่ในลังกระดาษไปก่อน ลักระดาษาควรเป็นลังใหม่ใช้เฉพาะน้องแมวของเราเท่านั้น เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 3. ล้างทำความสะอาดห้องน้ำแมวแล้วเก็บเอาไว้ในที่เดิม หรือจะใช้ถุงมือหยิบสิ่งสกปรกออก
 4. ใส่น้ำและอาหารใหม่ จะล้างถ้วยอาหารก้ต่อเมื่อมีคราบสกปรกมากเท่านั้น
 5. เอาผ้าห่มหรือผ้าปูมาเขย่าฝุ่นออกข้างนอกแล้วใส่กลับเข้ากลับในที่เดิมใหม่ จะเปลี่ยนผ้าปูใหม่ก็ต่อเมื่อผ้าปูสกปรกมากเท่านั้น
 6. ทำความสะอาดคราบต่างๆด้วย ผ้าเปียกหรือทิชชู่เท่านั้นห้ามใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ
 7. ในขณะทำความสะอาด ควรระวังไม่ให้สัมผัสแมวมากที่สุด เพราะเราอาจแพร่เชื้ออันตรายให้น้องได้

วิธีทำความสะอาดกรง หากกรงสกปรกมาก

 1. ย้ายน้องแมวเอาไปใว้ในลังกระดาษสะอาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 2. ย้ายของออกจากกรงให้หมด ล้างถ้วยอาหาร, ถ้วยน้ำ และของเล่นด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และซักผ้าปูในเครื่องซักผ้า
 3. ล้างกรงด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ควรอ่านฉลากน้ำยาฆ่าเชื้อว่าเราควรใช้ปริมาณไหนที่เหมาะสม และประเภทน้ำยาฆ่าเชื้อของกรงแต่ละชนิด เพราะถ้าเราใช้ผิดประเภท น้ำยาอาจทำปฏิกิริยากับวัสดุของกรง อาจทำให้เกิดการกัดกร่อนกรง และเป้นอันตรายต่อน้องแมวได้
 4. ขัดกรงด้วยแปรงไนลอนขนแข็งให้ทั่วทุกซอกทุกมุมของกรง
 5. ซับกรงให้แห้งด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์หรือที่รีดซับน้ำ จากนั้นรอให้กรงแห้งสนิท
 6. หากกรงแห้งแล้ว ให้รองก้นพื้นกรงด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ 4-5 ชั้น จากนั้นใส่ของทุกอย่างเข้าที่เดิม

สินค้าแนะนำจากเรา

This image has an empty alt attribute; its file name is Screen-Shot-2564-08-25-at-15.41.40-748x1024.pngกรงแมวขนาดใหญ่พับได้ 3 ชั้น
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Lazada
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Shopee
This image has an empty alt attribute; its file name is Screen-Shot-2564-08-25-at-15.59.21.pngกรงคฤหาสน์แมว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Lazada
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Shopee
This image has an empty alt attribute; its file name is Screen-Shot-2564-08-25-at-16.12.05.pngกรงแมวพับเก็บได้ สีสันสดใสน่ารัก
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Lazada
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Shopee

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Show Buttons
Hide Buttons