รีวิว 7 อันดับเตียงสุนัขที่ดีที่สุดแห่งปี 2022

เตียงสุนัขแบบไหนจะถูกใจน้องหมาของคุณ

เตียงหรือที่นอนสุนัขเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นและมีประโยชน์ทั้งกับสุนัขและคนเลี้ยง ปัจจุบันมีเตียงสุนัขมากมายหลายรูปแบบให้เหล่าคนรักสุนัขได้เลือกซื้อกัน ในบทความนี้จะพูดถึงเตียงสุนัขประเภทต่างๆ ประโยชน์ของเตียงสุนัข และวิธีการเลือกซื้อเตียงสุนัข รับรองว่าจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อเตียงให้สุนัขที่บ้านได้อย่างถูกต้องแน่นอน 

สินค้าแนะนำจากเรา

This image has an empty alt attribute; its file name is Screen-Shot-2564-08-17-at-16.46.42.pngLunio Pet Bed เตียงนอนสุนัขระบายอากาศ
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Lazada
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Shopee
This image has an empty alt attribute; its file name is Screen-Shot-2564-08-17-at-17.25.46.pngMaddie เตียงสุนัข รูปกล้วยหอม
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Lazada
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Shopee
This image has an empty alt attribute; its file name is Screen-Shot-2564-08-17-at-17.35.41.pngเตียงสุนัขเกรดพรีเมียม เบาะนุ่มนิ่ม
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Lazada
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Shopee

ประเภทของเตียงสุนัข

1.เตียงสุนัขแบบมาตรฐาน (Standard Dog Beds)

มีลักษณะเหมือนเบาะหรือหมอน ไม่มีขอบ มีหลายรูปทรง หลายขนาด หลายสี ปลอกทำมาจากวัสดุหลายๆอย่าง เช่น ขนสัตว์, ผ้าสักหลาด, ผ้ายีน, หรือ ไมโครไฟเบอร์  ด้านในยัดด้วยโพลีเอสเตอร์หรือแผ่นโฟม รูปทรงมีทั้งวงกลม, วงรี, สี่เหลี่ยมผืนผ้า, และสี่เหลี่ยมมุมฉาก มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง หลายๆอันสามารถถอดปลอกมาซักได้ เหมาะกับสุนัขทุกสายพันธุ์ ยกเว้นสุนัขแก่หรือสุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก

2.เตียงสุนัขทรงรังนก (Nest Dog Beds)

คล้ายกับเตียงสุนัขแบบมาตรฐาน แต่เตียงทรงรังนกมีขอบยกขึ้น อาจจะเป็นขอบรอบๆหรือมีขอบครึ่งเดียวก็ได้ เตียงแบบนี้บางอันก็มีลักษณะคล้ายกับโซฟาหรือเก้าอี้ยาว ขอบที่ยกขึ้นคล้ายกับรังนกช่วยเก็บความอบอุ่นและให้สุนัขพิงได้ สามารถใช้ได้กับสุนัขทุกสายพันธุ์โดยเฉพาะสุนัขที่ชอบพิงหรือนอนขดตัว 

3.เตียงสุนัขทรงโดนัท (Donut Dog Beds)

มีขอบล้อมรอบเตียง เหมือนหมอนข้างนุ่มๆม้วนล้อมรอบให้สุนัขสามารถนอนคุดคู้ได้ทั้งวัน เป็นวงกลมหรือวงรี ทำมาจากวัสดุที่มีความนุ่มมาก เหมาะสำหรับสุนัขที่ชอบนอนขดและชอบพื้นที่นุ่มสบาย แต่ไม่เหมาะกับสุนัขแก่หรือสุนัขป่วยที่มีปัญหาในการเดินเข้า-ออก เพราะที่นอนมีความนุ่มมาก

4.เตียงสำหรับสุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก (Orthopedic Dog Beds)

เป็นเตียงที่ทำขึ้นมาพิเศษเพื่อสุนัขที่เป็นโรคข้ออักเสบหรือปัญหาเกี่ยวกับกระดูกอื่นๆ ทำมาจากโฟมหนาที่มีคุณภาพสูง ให้การซัพพอร์ทเป็นพิเศษแก่ร่างกายของสุนัขและลดแรงกดบริเวณข้อต่อ มีให้เลือกหลายหลายสี, หลายขนาด, และหลายรูปทรง เตียงนี้ให้ความสะดวกสบายกับสุนัขทุกสายพันธุ์แต่เหมาะที่สุดสำหรับสุนัขแก่, สุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก, และสุนัขที่มีร่างกายผอมและกระดูกใหญ่ เช่น สุนัขพันธุ์เกรย์ฮาวด์ จะช่วยป้องกันแรงกดทับและการเกิดผิวหนังด้าน

5.เตียงสุนัขสำหรับใส่ในกรง (Kennel Dog Beds)

ผลิตออกมาเพื่อให้พอดีกับการใส่ในกรงและบ้านสุนัขหลายขนาดหลายรูปทรง ใช้ดีกว่าการเอาผ้ามาวางทับกันหนาๆและสบายกว่ากว่าการใช้กระดาษหรือแผ่นซับ บางยี่ห้อผลิตที่นอนแบบกันน้ำหรือที่นอนที่ทำความสะอาดง่ายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า หากสุนัขของคุณใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในบ้านหรือกรง เตียงสุนัขจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ ยิ่งสุนัขแก่ หรือสุนัขตัวผอมโครงกระดูกใหญ่ควรมีที่นอนไว้ในกรงหรือบ้านสุนัขเสมอ 

6.เตียงสุนัขแบบยกสูง (Raised Dog Beds)

เป็นเตียงที่ยกสูงขึ้นจากพื้น บางอันก็เป็นเตียงแบบมาตรฐาน, เตียงแบบรังนก, เตียงสำหรับสุนัขที่มีปัญหากระดูกแต่มีโครงยกขึ้น ซึ่งโครงนั้นอาจจะทำมาจากไม้, เหล็ก, หวาย,หรือพลาสติก ออกแบบมาให้เหมือนโซฟาแต่เป็นขนาดสำหรับสุนัข ประโยชน์ของเตียงแบบยกสูงคือเพิ่มระยะห่างระหว่างตัวสุนัขกับพื้นที่เย็น, สกปรก รวมทั้งแมลงต่างๆ ไม่เหมาะกับสุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและหลัง เพราะการกระโดดขึ้นลงจะส่งผลกระทบมากขึ้นได้

7.เตียงสุนัขแบบมีหลังคา (Covered Dog Beds)

เตียงแบบมีหลังคาหรือแบบปิดมิดชิด มีรูปร่างเหมือนบ้านหลังเล็กๆหรือเต็นท์ มีความนุ่มและใช้เป็นที่นอนแสนสบายสำหรับสุนัข  บางอันทำมาจากวัสดุนุ่มนิ่มทั้งหมด บางอันโครงบ้านเป็นวัสุแข็งๆแล้วมีเตียงแบบมาตรฐานหรือตะกร้าสานวางอยู่ด้านใน เหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์เล็ก และยังเหมาะกับสุนัขขี้อายที่ชอบหลบซ่อนจากสายตาผู้คน

8.เตียงสุนัขแบบทำความร้อน (Heated Dog Beds)

    ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้สุนัข  โดยเฉพาะสุนัขที่เป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกเตียงทำความร้อนจะช่วยบรรเทาอาการปวดข้อต่อ มีหลักการทำงานเหมือนกับฮีทติ้งแพดหรือผ้าห่มไฟฟ้าของคน แต่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ปลอดภัยต่อสุนัข เวลาใช้ควรปฏิบัติตามข้อแนะนำอย่างเคร่ดครัด เตียงแบบเพิ่มความร้อนเป็นประโยชน์ต่อสุนัขทุกสายพันธุ์ แต่เป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับสุนัขผอมหรือสุนัขตัวเล็ก นอกจากนี้ยังเหมาะกับสุนัขที่อยู่นอกบ้านสามารถใช้เตียงนี้เพิ่มความอบอุ่นในหน้าหนาวได้อีกด้วย

9.เตียงสุนัขแบบทำความเย็น (Cooling Dog Beds)

บางครั้งสุนัขก็ชอบที่จะอยู่ในที่ที่อุณหภูมิเย็นสบาย โดยเฉพาะในช่วงที่มีอากาศร้อน เตียงสุนัขแบบนี้จะช่วยให้สุนัขผ่อนคลายและสงบลง เตีบงแบบทำความเย็นทำมาจากพลาสติกหรือวัสดุที่คล้ายคลึงกัน ภายในบรรจุด้วยน้ำหรือเจลเหลวๆ และควรปฏิบัติตามคำแนะนำทุกครั้งเวลาใช้เพื่อความปลอดภัยของสุนัข สามารถใช้ได้กับสุนัขทุกสายพันธุ์ โดยเฉพาะสุนัขที่ขี้ร้อน

10.เตียงสุนัขแบบพกพา (Travel Dog Beds)

ถ้าคุณและสุนัขชอบท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ เตียงแบบพกพาเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะนำติดมือไปด้วย เตียงนี้มีลักษณะคล้ายเตียงแบบมาตรฐาน แต่ว่าสามารถพับและม้วนเก็บได้ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บในตอนที่กำลังเดินทาง  

ประโยชน์ของเตียงสุนัข

 • ช่วยป้องกันปัญหาพฤติกรรมของสุนัข
 • ช่วยรักษาอุณหภูมิร่างกายสุนัข
 • ช่วยถนอมเฟอร์นิเจอร์
 • ทำให้สุนัขมีพื้นที่ส่วนตัว
 • ทำให้บ้านของคุณสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย
 • ให้การซัพพอร์ตสำหรับสุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อและกระดูก
 • เหมาะสมกับสรีระของสุนัข
 • ทำให้สุนัขอยู่อย่างสบายและสงบ

วิธีการเลือกซื้อเตียงสุนัข

1. ดูความต้องการของสุนัข

 • สังเกตดูสุนัขตอนที่กำลังนอนหลับ

การสังเกตท่าทางของสุนัขขณะนอนหลับจะช่วยให้เลือกซื้อเตียงสุนัขได้อย่างเหมาะสม เช่น ถ้าสุนัขชอบนอนยืดแขนยืดขาควรเลือกเตียงที่มีขนาดใหญ่ ถ้าสุนัขชอบนอนขดตัวให้เลือกเตียงที่มีขนาดเล็กลงและมีขอบให้สุนัขพิง นอกจากนี้ให้สังเกตว่าเวลานอนสุนัขหนาวหรือร้อน รูปทรงและสไตล์ของเตียงที่ต่างกันก็จะช่วยเรื่องอุณหภูมิที่ต่างกัน และเตียงบางอันก็มาพร้อมแผ่นเพิ่มความร้อนหรือแผ่นเพิ่มความเย็น

 • วัดขนาดตัวสุนัขขณะที่กำลังนอนหลับ

ถ้าคุณอยากให้สุนัขนอนหลับอย่างสบายและมีพื้นที่เพียงพอ ทำได้โดยการวัดตั้งแต่จมูกจนถึงหางในขณะที่สุนัขกำลังนอนอยู่ จากนั้นให้บวกเพิ่มไปประมาณ 20 – 30 เซนติเมตร เพื่อเทียบกับความยาวหรือเส้นผ่าศูนย์กลางของเตียงที่คุณกำลังจะซื้อ

 • ในขณะที่วัดตัวสุนัขดูด้วยว่าสุนัขอยู่ในวัยโตเต็มที่แล้วหรือยัง ถ้ายัง ควรเลือกซื้อเตียงที่มีขนาดใหญ่กว่าที่ต้องการเพื่อคุณจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนเตียงเร็วเกินไป
 • ถ้าสุนัขยังอยู่ในวัยลูกสุนัขอยู่ และคุณอยากจะซื้อเตียงใหญ่ไปเลยทีเดียว สามารถใส่ผ้าปูหรือผ้าห่มลงไปในเตียงใหญ่ได้ เพื่อให้ลูกสุนัขรู้สึกปลอดภัยยิ่งขึ้น  
 • พิจารณาปัจจัยอื่นๆ

เช่น สภาพอากาศ อายุของสุนัข หรือปัญหาสุขภาพต่างๆ เพื่อจะได้เลือกเตียงที่เหมาะสม เช่น เตียงสำหรับสุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก, เตียงทำความร้อน, เตียงทำความเย็น

 • เลือกวัสดุที่เหมาะสม

เตียงสุนัขทำมาจากวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาต่างๆได้ เช่น เตียงที่ทำมาจากวัสดุกันน้ำ, กันกลิ่น, เตียงสำหรับสุนัขผิวแพ้ง่าย

2. เลือกดูเตียงประเภทต่างๆ

 • เตียงแบบโดนัทถ้าสุนัขชอบที่ที่ให้ความรู้สึกปลอดภัย 
 • เตียงแบบมีหลังคาสำหรับสุนัขที่ชอบซ่อนตัว
 • เตียงแบบยกสูงสำหรับการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้น

3. เอาความต้องการมาพิจารณาปัจจัยด้านอื่นๆเพิ่มเติม

 • เลือกเตียงที่ดูแลรักษาง่าย

เป็นปัจจัยที่ค่อนข้างสำคัญในการเลือกซื้อเตียงให้สุนัข ควรเลือกเตียงที่ทำความสะอาดง่าย เพราะเตียงสุนัขต้องทำความสะอาดบ่อยๆเพื่อไม่ให้มีกลิ่น, คราบสกปรก, และเห็บหมัด ปลอกด้านนอกควรซักทุกๆ 1 หรือ 2 สัปดาห์

 • เลือกเตียงที่เหมาะกับบ้าน

ถ้าเป็นบ้านหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด สามารถเลือกซื้อเตียงแบบเข้ามุมติดตั้งในมุมบ้านที่ไม่ได้ใช้งาน เพื่อประหยัดพื้นที่  เตียงสุนัขควรตั้งอยู่ในพื้นที่เงียบๆ ไม่มีคนเดินผ่านเยอะ บางคนก็เลือกซื้อเตียงสุนัขที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่บ้าน

 • เลือกเตียงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

หากคุณเป็นคนรักสุนัขที่รักโลกด้วย สามารถซื้อเตียงสุนัขที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล เช่น ขวดพลาสติก หรือเตียงสุนัขและผ้าคลุมที่เป็นออแกนิค แต่จะมีราคาสูงกว่าเตียงแบบอื่นๆ

 • ตั้งงบประมาณก่อนซื้อ

เวลาซื้อของให้สุนัขทำเอาหลายๆคนกระเป๋าฉีกได้ง่ายๆ เพราะอยากซื้อของที่ดีที่สุดให้สุนัข ดังนั้นควรตั้งงบประมาณให้เหมาะสม โดยอาจจะเริ่มสำรวจและเปรียบเทียบราคาจากร้านขายอุปกรณ์สุนัขใกล้บ้าน, ร้านในอินเตอร์เน็ต

7 เตียงสุนัขยอดนิยม เลือกแบบที่ใช่ให้น้องหมานอนสบาย

1. เตียงเปลสุนัข รักษาโรคผิวหนังและแผลกดทับ

เปลเหมาะกับน้องหมาที่มีปัญหาโรคผิวหนัง ด้วยการออกแบบที่สูง ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของอากาศในทุกรอบด้านของเตียงทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณเย็นสบาย ให้ความสะดวกสบายช่วยป้องกันการกระแทกของสะโพก,ไหล่ และข้อศอกสุนัข ตัวตาข่ายทำจากพลาสติกโพลีเอทิลีน (HDPE) ความหนาแน่นสูงอากระบากาศได้ จะช่วยในเรื่องช่วยระบายความร้อน นอกจากนี้ยังง่ายต่อการล้างและบำรุงรักษา อีกด้วย

2. Lunio Pet Bed เตียงนอนสุนัขระบายอากาศ

เตียงสุนัขผลิตด้วยนวัตกรรมที่นอน Hybrid มาพร้อมกับขอบรอบที่นอนที่คิดค้นขึ้นพิเศษเพื่อสร้าง Safe Space ให้สัตว์เลี้ยงสามารถพิงหรือวางศีรษะได้อย่างสบาย กับปลอกที่นอนป้องกันความชื้น และสามารถถอดนำไปซักได้สะดวก

ตัววัสดุเตียงทำจากวัสดุ

 • Memory Foam มีคุณสมบัติยืดหยุ่นสูง ช่วยรองรับน้ำหนัก และลดแรงกดทับของสัตว์เลี้ยงได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 • Convoluted PU Foam ฐานรองรับน้ำหนัก ที่เพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับที่นอน ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น
 • Leathaire + Knitted fabric ปลอกคลุมที่นอนทำจากผ้าและหนังสังเคราะห์ที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนและการดูดซับของเหลว มีความยืดหยุ่น ให้สัมผัสเย็นสบาย กันน้ำและกันความชื้น มีซิปถอดซักทำความสะอาดง่าย

3. CleverPet เบาะรองเย็นสุนัข ระบายอากาศได้ดี

เตียงสุนัขสีสันน่ารักสดใส มาพร้อมกับคุณสมบัติกระจายความร้อน และระบายอากาศได้ดี กันน้ำ และ รอยขีดข่วน ไม่มีส่วนผสมเนื้อเจล ไม่เป็นอันตายต่อน้องหมา ด้านล่างมีปุ่มกันลื่น ป้องกันที่นอนเคลื่อนที่ น้ำหนักเบา พกพาง่าย ทำความสะอาดง่าย สามารถซักในเครื่องได้ด้วยโหมดอ่อนโยนพร้อมใส่ถุงซักผ้าเพื่อใช้งานได้ยาวนานขึ้น

4. HOOPET เตียงสุนัข แบบยกสูง ผ้าตาข่าย ป้องกันการกดทับ

เตียงสุนัขเสริมสุขภาพ ด้วยการออกแบบยกสูง ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของอากาศในทุกด้านของเตียงทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณเย็นสบาย ป้องกันการกดทับ,กระแทกของสะโพก,ไหล่ และข้อศอกสุนัข ตาข่ายทำจากพลาสติกโพลีเอทิลีน (HDPE) ความหนาแน่นสูงระบายอากาศได้ ซึ่งช่วยกำจัดความร้อน แถมเตียงยังป้องกันไรหมัด,เชื้อรา และความเปียกชื้น ง่ายต่อการล้างและบำรุงรักษา

5. Maddie เตียงสุนัข รูปกล้วยหอม

เตียงสุนัขรูปกล้วยแสนน่ารัก ทำจากวัสดุคุณภาพสูง แถมเนื้อผ้ายังนุ่มนิ่มสบายตัว เตียงออกแบบด้วยดีไซน์เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ทางข้างบนเปลือกกล้วยเป็นฝาสามารถเปิดปิดได้ ตัวโฟมข้างในไม่ยุบง่าย ไม่เป็นพิษ รับรองปลอดภัยต่อน้องหมาแน่นอน

6. เตียงสุนัขเกรดพรีเมียม เบาะนุ่มนิ่ม

เตียงนอนสุนัข ข้างในยัดด้วยฝ้ายคุณภาพสูง ตัวเบาะนุ่ม ไม่ยุบตัวง่าย วัสด ป้องกันแบคทีเรีย ไม่ระคายเคืองผิวน้องหมา ฉีกขาดยาก แข็งแรงทนทาน เอามาทำความสะอาดก็ง่าย มีไซส์ให้เลือกตั้งแต่  XXS-L ใช้ได้กับน้องหมาทุกสายพันธุ์

7. PetStern เตียงสุนัขขนฟู นุ่มนิ่ม น่าสัมผัส

เตียงขนนุ่มนิ่มฟรุ้งฟริ้ง สีสันสวยงาม ผลิตจากผ้าคุณภาพดี ข็งแรง ทนทาน สัมผัสแล้วนุ่มมือ รับรองว่าน้องหมาได้นอนแล้วจะติดใจไม่ลุกไปไหน ทำความสะอาดก็ง่าย ซักได้ เหมาะกับน้องหมาน้องแมวทุกสายพันธุ์

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Show Buttons
Hide Buttons