เสื้อผ้าสุนัข

รีวิว 10 อันดับเสื้อผ้าสุนัขที่ดีที่สุดแห่งปี 2023

เสื้อผ้าสุนัข ตัวช่วยที่ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารัก

เสื้อผ้าสุนัขมีหลายรูปทรง หลายขนาด และหลากหลายการใช้งาน ขึ้นอยู่กับว่าคุณและสุนัขมีความต้องการใช้งานในด้านไหน มีเสื้อผ้าสุนัขน่ารักๆวางขายมากมายในปัจจุบัน แต่การเลือกซื้อเสื้อผ้าให้สุนัขนั้นไม่ได้เลือกมาจากความน่ารักเพียงอย่างเดียว

ในบทความนี้จึงจะกล่าวถึงประเภทของเสื้อผ้าสุนัข ประโยชน์ของเสื้อผ้าสุนัข และวิธีการเลือกซื้อเสื้อผ้าสุนัขที่ถูกต้อง เพื่อจะช่วยให้คุณเลือกซื้อเสื้อสุนัขที่ถูกใจและปลอดภัยกับน้องหมา

สินค้าแนะนำจากเรา

เสื้อกล้ามบอล
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Lazada
ชุดหมีแฟนซี
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Lazada
เสื้อเชิ้ตลายดอกเดซี่
คลิ๊กสั่งซื้อที่ Lazada

ประเภทของเสื้อผ้าสุนัข

เสื้อผ้าของสุนัขมีอยู่มากมายหลายประเภท คุณรู้ไหมว่าแต่ละแบบมีความแตกต่างและเรียกว่าอะไรบ้าง

1.เสื้อกันฝน (Dog Raincoat)

ช่วยป้องกันไม่ให้สุนัขเปียกน้ำหรือเปียกฝน

2.เสื้อระบายอากาศ ( Dog Cooling Coat)

บางครั้งความร้อนและอุณหภูมิสูงๆก็สามารถเป็นอันตรายกับสุนัขที่ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านได้ เสื้อแบบนี้จะช่วยระบายอากาศและไม่ทำให้สุนัขร้อนเพิ่มขึ้นในวันที่อากาศร้อนหรือในหน้าร้อน

3.เสื้อกันลม (Dog Windbreaker)

ช่วยทำให้สุนัขอบอุ่นและตัวแห้งในขณะที่กำลังเล่นสนุกหรือสำรวจไปทั่ว และทำให้สุนัขของคุณดูแฟชั่นมากขึ้น  

4.เสื้อขน (Dog Fleece)

เป็นเสื้อที่เหมาะกับวันที่อากาศเย็นสบาย เนื้อผ้าให้สัมผัสที่นุ่มและแนบไปกับตัวสุนัข

5.เสื้อคลุมกันลมและหิมะ (Dog Parka)

เป็นเสื้อคลุมที่มีหมวกและขนบริเวณปลายหมวก ในฤดูหนาวเสื้อนี้จะช่วยทำให้สุนัขอบอุ่นและให้ลุคที่ดูเก๋ไก๋ ทันสมัยไปพร้อมๆกัน

6. ชุดกันหิมะ (Dog Snowsuit)

เป็นชุดหนาๆ คลุมทั้งขาหน้าและขาหลัง สามารถช่วยป้องกันสุนัขจากอากาศหนาวและการถูกหิมะกัดได้

7.เสื้อกันแมลง (Dog Insect-Protection Coat)

แมลงหลายชนิดสามารถนำโรคมาสู่สุนัขของคุณได้ เสื้อชนิดนี้อาจไม่ได้ดูหรูหราทันสมัยมากนัก แต่สามารถป้องกันเห็บหมัดรวมถึงแมลงอื่นๆได้

8.เสื้อสะท้อนแสง (Dog Reflective Jacket)

เสื้อสะท้อนแสงสามารถช่วยชีวิตสุนัขของคุณได้ เมื่อถูกแสงไฟเสื้อก็จะสะท้อนแสงช่วยทำให้คนอื่นๆหรือผู้ที่ใช้รถใช้ถนนมองเห็นได้ชัดขึ้นหากคุณพาสุนัขออกไปเดินเล่นเช้ามืดหรือตอนกลางคืน

9. เสื้อขนเทียม (Dog Faux-Fur Coat)

ช่วยเสริมลุคให้ดูหรูหรา มีรสนิยม

10.เสื้อฮู้ด ( Dog Hoodie)

เสื้อฮู้ดถือเป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากให้น้องหมาอยู่ในลุคสบายๆ สามารถใส่ได้ทุกโอกาส

11.ชุดกันแดด (Dog Sun-Protection Coat)

คุณทราบไหมว่าสุนัขเกือบทุกสายพันธุ์มีโอกาสเป็นมะเร็งผิวหนังสูง ชุดกันแดดแบบนี้ไม่เพียงแค่ช่วยลดการสัมผัสกับแสงแดด แต่ยังทำให้น้องหมาของคุณดูเหมือนซูเปอร์ฮีโร่อีกด้วย

ประโยชน์ของเสื้อสุนัข

1.ป้องกันการเกาของสุนัข

สุนัขกับการเกาเป็นของคู่กันอยู่แล้ว แต่สุนัขบางตัวก็ได้รับบาดเจ็บและเป็นแผลจากการเกาหรือเลียมากเกินไป การใส่เสื้อที่เป็นผ้าเบาและบางจะช่วยป้องกันการสัมผัสโดยตรงในบริเวณที่เกิดปัญหา ในขณะเดียวกันก็มีการระบายอากาศและความสบายกับสุนัข

2.ปกป้องสุนัขจากสิ่งต่างๆ 

ถ้าสุนัขของคุณชอบเดินเล่นไปทั่วๆสนามหญ้าที่เต็มไปด้วยกิ่งไม้แหลมๆหรือเศษไม้ การใส่เสื้อสามารถปกป้องสุนัขการถูกกิ่งไม้หรือของมีคมขูดและบาด เหมือนที่กางเกงปกป้องผิวของเราเวลาที่หกล้ม

3.ทำให้สุนัขอบอุ่น

เมื่อคุณพาสุนัขไปเดินเล่นในช่วงเช้ามืดหรือตอนเย็น สุนัขอาจจะรู้สึกหนาวได้โดยเฉพาะถ้าเป็นลูกสุนัข, สุนัขแก่ หรือสุนัขพันธุ์เล็ก การใส่เสื้อจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับสุนัข

4.ทำให้พื้นสะอาด

ขนสุนัขที่ร่วงหล่นอยู่ในบ้านตัวเองหรือสวนสาธารณะนั้นยังพอทนได้  แต่ถ้าเป็นที่อื่นๆอย่างบ้านเพื่อน หรือ คลินิกสัตวแพทย์ก็คงจะไม่ค่อยดีนัก เสื้อสุนัขจะช่วยเก็บขนจำนวนหนึ่งเอาไว้

5.ช่วยลดอาการแพ้ขนสัตว์

สำหรับคนรักสุนัขที่เป็นภูมิแพ้ขนสัตว์ นี่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาได้ทั้งหมด แต่ว่าการใส่เสื้อให้สุนัขอย่างน้อยก็ทำให้มีขนปลิวเข้าจมูกคุณน้อยลง ช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตอยู่กับเจ้าสุนัขอย่างทรมานน้อยลง

6.ช่วยทำให้สุนัขรู้สึกปลอดภัย 

โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่มีกลิ่นของคุณติดอยู่ ถ้าลูกสุนัขหรือสุนัขของคุณวิตกกังวลง่ายเวลาที่ไม่เห็นเจ้าของอยยู่ใกล้ๆ สามารถทำได้โดยการวางเสื้อของคุณไว้บนเสื้อสุนัขสัก 2 – 3 วัน จากนั้นนำไปใส่ให้สุนัขตามปกติ สุนัขจะรู้สึกเหมือนมีคุณกอดอยู่แม้จะไม่ได้อยู่ใกล้ๆก็ตาม

7.ช่วยทำให้รำลึกถึงช่วงเวลาพิเศษที่ได้ใช้กับสุนัข

สุนัขได้ใช้ชีวิตอยู่กับเราเพียงแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น แต่เราเป็นช่วงเวลาทั้งชีวิตของสุนัข อย่าลืมที่จะถ่ายรูป, วิดีโอ และสร้างความทรงจำที่แสนล้ำค่า เช่น การทำเสื้อคู่น่ารักๆใส่คู่กับสุนัข

วิธีการเลือกซื้อเสื้อสุนัขที่ถูกต้อง

  • มิติและขนาดของเสื้อผ้า

เสื้อผ้าไม่ควรจำกัดการเคลื่อนไหวร่างกายของสุนัข ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าที่มีขนาดเหมาะกับสุนัข ไม่หลวม ไม่คับเกินไปจึงเป็นเรื่องสำคัญ สุนัขแต่ละสายพันธุ์ต่างก็มีขนาดและน้ำหนักที่หลากหลาย ถึงแม้จะเป็นพันธุ์เดียวกันแต่ขนาดตัวก็ต่างกันด้วย ดังนั้นจึงไม่สามารถเชื่อตารางไซส์ได้ทั้งหมด ตัวอย่างเช่น เสื้อผ้าของสุนัขพันธุ์เล็กอย่างชิวาวาที่ตัวหนักไม่กี่ปอนด์ก็ยังต้องมีไซส์สำหรับคอและหลัง หากคุณเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ก็เลือกซื้อเสื้อผ้าที่ผลิตมาสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่เช่น เยอรมันเชพเพิร์ด จำไว้ว่าควรวัดขนาดตัวสุนัขก่อนเลือกซื้อเสื้อผ้าเสมอ

  • ไม่ขัดขวางการขับถ่าย

คงไม่มีใครอยากได้เสื้อผ้าที่ทำออกมาแล้วสุนัขขับถ่ายเลอะบนเสื้อผ้า ไม่เพียงแค่นั้นยังทำให้สุนัขรู้สึกไม่สบายตัวและเกิดกลิ่นเหม็น ถ้าเป็นสุนัขตัวผู้ให้เลือกซื้อเสื้อผ้าที่ตัดบริเวณท้องและขาหนีบสูงขึ้นมาจะช่วยให้สุนัขไม่ฉี่เลอะบนเสื้อ 

  • เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศ

เสื้อผ้าสุนัขควรเหมาะกับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อม สุนัขมีต่อมเหงื่ออยู่แค่ที่อุ้งเท้าดังนั้นจึงมีโอกาสเป็นฮีทสโตรกได้ในหน้าร้อน จึงไม่ควรสวมเสื้อผ้าที่หนาเกินไปให้กับสุนัขในช่วงที่มีอากาศร้อน ส่วนในหน้าหนาวหากสุนัขมีขนหนาก็ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อ แต่ถ้าสุนัขป่วย, ร่างกายอ่อนแอ หรือลูกสุนัขและสุนัขแก่ก็ควรใส่เสื้อ เช่น เสื้อฮู้ด, สเวตเตอร์ หรือถ้าคุณให้สุนัขใส่ชุดกันฝนก็ควรเลือกที่มีแถบสะท้อนแสงด้านหลังเพื่อให้คนที่ขับขี่ยานพาหนะสามารถมองเห็นสุนัขได้ในความมืด

  • เลือกเนื้อผ้าที่เหมาะสม

ในขณะที่สวมใส่เสื้อผ้าสุนัขก็ยังคงมีการเคลื่อนไหว, วิ่ง, เดิน หรือ เล่น ดังนั้นถ้าเสื้อผ้ากลายมาเป็นตัวขัดขวางการทำกิจกรรมต่างๆของสุนัขก็คงจะไม่ดีเท่าไหร่ ควรเลือกเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่น เช่น คอตตอน และสแปนเด็กซ์ จะทำให้การเคลื่อนไหวง่ายขึ้น หรือเสื้อผ้าที่ต้องการดูแลพิเศษอย่างเสื้อไหมพรมบางครั้งอาจทำให้สุนัขรู้สึกคันและควรซักด้วยมือแทนการซักเครื่อง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ควรเลือกเนื้อผ้าสังเคราะห์หรือวัสดุที่ทำมาจากคอตตอนผสมกับไหมพรมที่ซักได้ หรือเลือกเสื้อบางๆที่ให้ความสบายเช่น เสื้อตาข่าย

  • สี ลักษณะและการออกแบบ

หากคุณชอบเพิ่มความน่ารักให้สุนัขด้วยการแต่งตัวตามโอกาสหรือเทศกาลต่างๆ การเลือกเสื้อผ้าให้ตรงตามความต้องการก็จำเป็น เช่น วันฮาโลวีนก็ใส่ชุดฟักทอง หรือวันคริสมาสต์ก็สามารถเลือกแต่งเป็นซานต้าหรือกวงเรนเดียร์ คุณสามารถเลือกแต่งตัวให้สุนัขได้ตามใจชอบตราบใดที่เสื้อผ้านั้นไม่ทำให้สุนัขอึดอัด ส่วนสีของเสื้อผ้าก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบอีกเช่นกัน 

  • เสื้อที่มีตีนตุ๊กแกหรือซิป 

เสื้อผ้าควรจะถอดและใส่ง่าย บางครั้งการใส่เสื้อให้สุนัขก็เป็นงานยากหากสุนัขไม่ชอบหรือไม่ให้ความร่วมมือ เสื้อผ้าที่ปรับได้จะทำให้ใส่ง่ายยิ่งขึ้น แถบตีนตุ๊กแกและซิปถือเป็นตัวเลือกที่ดีทำให้ใส่เสื้อผ้าให้สุนัขได้ง่ายขึ้น

  • ความปลอดภัย

การซื้อเสื้อผ้าให้สุนัขก็เหมือนกับการซื้อเสื้อผ้าให้เด็ก จึงต้องเลือกอย่างระมัดระวัง ควรตรวจดูเสื้อผ้าว่าไม่มีวัสดุอะไรที่สุนัขสามารถกัดแทะหรือกลืนได้ เช่น กระดุมที่จะหลุดหรือแตก, ของประดับน่ารักๆอย่าง โบว์ ที่สามารถหลุดได้ง่าย ควรตรวจดูให้ละเอียดทุกครั้งเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นเช่น การติดคอ หรือ ติดในทางเดินอาหาร แม้แต่ซิปที่ทำให้ใส่เสื้อสุนัขง่ายขึ้นแต่ก็อาจติดหรือพันขนและทำให้สุนัขบาดเจ็บได้ ตีนตุ๊กแกจึงเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยและรวดเร็วที่สุด

  • เลือกเสื้อที่ปรับได้

สุนัขโตเร็วเผลอๆเสื้อผ้าที่คุณซื้อมาให้ก็คับจนใส่ไม่ได้ไปหมดแล้ว ถ้าคุณมีลูกสุนัขควรเลือกซื้อเสื้อที่ปรับได้ เพื่อปรับให้พอดีในวันที่ลูกสุนัขของคุณสูงขึ้นและน้ำหนักมากขึ้น สุนัขบางสายพันธุ์ก็มีความเป็นนักกีฬาอยู่ในตัว ชอบวิ่ง ชอบเล่น และชอบกระโดด นอกจากจะเลือกเสื้อทื่ปรับได้แล้วก็ควรเลือกเสื้อที่มำมาจากวัสดุที่ทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย

  • งบประมาณ

เสื้อผ้าสุนัขมีแบบสวยๆน่ารักมากมายจนอาจทำให้คุณเลือกซื้อเพลินจนกระเป๋าเบาแบบไม่รู้ตัวได้ ดังนั้นการตั้งงบประมาณจึงช่วยได้ บางร้านก็ขายเสื้อผ้าสุนัขในราคาสูง บางร้านก็ขายเสื้อผ้าสุนัขที่มีคุณภาพดี สวยงาม และคงทนแต่ไม่ได้ตั้งราคาจนแพงเกิน เลือกดูเลือกซื้อให้เหมาะสมกับงบประมาณที่คุณมี

10 เสื้อผ้าสุนัขสุดคิวท์ ที่จะทำให้น้องหมาของคุณน่ารักจนใจละลาย

NongPets จะมาแนะนำ 10 อันดับเสื้อสุนัขน่ารักๆ คุณภาพดี ราคาไม่แพง จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน!

1. Adidog เสื้อผ้าสุนัขกันหนาว สำหรับสุนัขไซส์ใหญ่

เสื้อสุนัขดีไซน์ทันสมัย สีสันสดใส ที่จะทำให้น้องหมาของคุณเป็นผู้นำแฟชั่นตัวจริง เนื้อผ้าหนานุ่ม เหมาะกับฤดูหนาว ง่ายต่อการใส่และถอดออกมาซัก เสื้อตัวนี้มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ไซส์ 3XL – 8XL ใครไม่อยากให้น้องเชยละก็รีบไปสอยกัน!

2. เสื้อบอลสำหรับน้องหมาตัวโต

ใครที่เป็นแฟนบอลต้องไม่พลาดกับเสื้อบอลน้องหมาสุดเท่ห์ เอาใจแฟนบอลทีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทีม บราซิล, สเปน, ฝรั่งเศส ฯลฯ มีให้เลือกอีกมากมาย เสื้อตัวนี้จะเป็นเสื้อกล้าม สามารถใส่ทุกฤดูกลาล เนื้อผ้าเป็นแบบตาข่าย ทำให้ไม่ร้อนเกินไป

3. Cherful655 ชุดหมีสุนัขพิมพ์ลาย สำหรับน้องหมาตัวเล็ก

มาเอาใจน้องหมาตัวเล็กกันบ้าง กับชุดหมีลายเป็ดสุดน่ารักที่มีไซส์ให้เลือกตั้งแต่ XS-XXL เนื้อทำมาจากฝ้าย 100% ทำให้ใส่สบายไม่อึดอัด มาพร้อมกับความน่ารักของเจ้าเป็ดเหลือง มีสองสีให้เลือก สีเขียวและชมพู รับรองว่าน้องหมาใส่แล้วเพิ่มความน่ารักขึ้น 1000%

4. เสื้อเชิ้ตลูกสุนัขลายตารางสุดเท่ห์

เสื้อที่ออกแบบมาเพื่อน้องหมาคูลๆโดยเฉพาะ ตัวเนื้อผ้าทำจากผ้าขนแกะนุ่มสบาย ไม่ร้อนเกินไป มากับความคลาสสิคด้วยลายตารางสีน้ำเงิน มีไซส์ให้เลือกตั้งแต่ XS-XL ใครที่ยังมีน้องหมาตัวเล็กๆ ลองไปซื้อให้น้องใส่ดูเท่ห์ๆได้ค่ะ

5. Sby hoodies ชุดน้องหมาแฟนซีมีหมวก

อีกหนึ่งความน่ารักกับชุดน้องหมาแฟนซี มาพร้อมกับความนุ่มของผ้าขนสัตว์ ใส่แล้วอุ่นสบายเหมาะกับฤดูหนาว นอกจากนี้ยังมีหลายลายให้เลือกไม่ว่าจะเป็น แพนด้า, เสือ, วัว, สิงโต, หมู ฯลฯ มีขนาดไซส์ให้เลือกตั้งแต่ XS-XL

6. DY Loving เสื้อน้องหมาลายดอกเดซี่แสนน่ารัก

มาเพิ่มความน่ารักสดใสให้กับน้องหมาของคุณด้วยเสื้อลายดอกเดซี่เก๋ไก๋ เนื้อผ้าเบาสบาย ระบายอากาศได้ดี เหมาะที่จะใส่ในฤดูร้อน มีขนาดตั้งแต่ไซส์ XS-XXL และมี 2 สีให้เลือกคือ ชมพูและดำ

7. DY Loving ชุดเดรสน้องหมาสวยหวานไสตล์เกาหลี

หากใครที่ชอบแนวหวานๆละก็เราขอแนะนำ ชุดเดรสลายแดง-ขาว พร้อมปกคอบัวสีขาวน่ารักๆ แถมยังมีที่คาดเอวดอกเดซี่หวานๆ ตัวเนื้อผ้าจะเป็นผ้าฝ้ายเนื้อเบาสบาย ใส่แล้วไม่ร้อนอึดอัด ชุดเดรสมีให้เลือกตั้งแต่ไซส์ XS-XL ลองซื้อไปใส่ให้น้องหมาออกไปข้างนอก รับรองว่าใครเห็นแล้วจะต้องตกหลุมรักน้องทันที!

8. OEM เสื้อยืดน้องหมาลายพิมพ์ตัวอักษร

อาใจชาวฮิปสเตอร์ด้วยเสื้อยืดตัวอักษรเท่ห์ๆ เหมาะกับทุกเพศทุกสายพันธุ์ สามารถใส่ไปได้ทุกที่ ตัวเนื้อผ้านุ่มสบาย ไม่ร้อน ทำจากผ้าคุณภาพดี มีสีหลากหลายให้เหลือกถึง 12 สีด้วยกัน

9. เสื้อยืดกันหนาว สำหรับน้องหมาตัวโต

เสื้อยืดสุดคลาสสิคไม่มีเบื่อ สามารถใส่ออกงานปได้ทุกสถานที่ แถมยังช่วยกันหนาวให้น้องหมาได้เป็นอย่างดี เนื้อผ้าทำจากผ้าคุณภาพดีเหมือนเสื้อคน ใส่สบายไม่อึดอัด มีตั้งแต่ไซส์ XL-9XL ให้เลือก

10. เสื้อลายซุปเปอร์แมนสุคูล สำหรับหมาไซส์ใหญ่

เสื้อน้องหมาลายซุปเปอร์แมน ใส่ง่าย ใส่สบายไม่ตกเทรนด์ มีตั้งแต่ไซส์ L-9XL ให้เลือก มาพร้อมกับสีสันสดใส แดง-ดำ และ น้ำเงิน-แดง ใครไม่อยากให้น้องหมาตกเทรนด์ รีบมาสอยกัน!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Show Buttons
Hide Buttons